Phối hợp tuyên truyền phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) (10/02/2020, 15:47)

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, để chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp triển khai công tác tuyên truyền phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Ảnh: Công an huyện Ea H’Leo phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Cụ thể, tại Công văn số 103/ STTTT-TTBCXB, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Các cơ quan, Văn phòng đại diện; Phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh; Báo Đắk Lắk; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Trung tâm quản lý Cổng Thông tin điện tử tỉnh; Đài Truyền thanh và Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố triển khai các nội dung: Thông tin về công tác chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác chống bệnh viêm phổi do chủng mới của vi rút Corona; Phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan chuyên môn của ngành y tế triển khai các hoạt động tuyên truyền tới người dân về các biện pháp chủ động phòng bệnh, các khuyến cáo của Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế; Tuyên truyền đến người dân khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời, nhưng tránh gây hoang mang cho người dân.

Số điện thoại tiếp nhận thông tin về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV): 0925.107979 – Ông Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Đắk Lắk.

Ảnh: Trường Mầm non Hoa Hướng Dương huyện Ea H’Leo phòng ngừa dịch bệnh

Đối với huyện Ea H’Leo, UBND huyện đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại địa bàn huyện Ea H’Leo, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường phối hợp chặt chẽ với Phòng Y tế huyện, Trung tâm Y tế huyện và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương để thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác đến người dân và du khách; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại lễ hội và di tích về các biện pháp phòng, chống bệnh. Yêu cầu nhân dân đeo khẩu trang phù hợp tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng. Tăng cường tiêu độc, khử trùng tại các địa điểm tập trung đông người, nhất là trường học, chợ... Hạn chế việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người tham gia trừ các trường hợp thực sự cần thiết và để phục vụ phòng, chống dịch. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định./.

Nguồn: Thương Tín – Phòng VHTT.

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện