Phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 (20/03/2020, 13:53)

Nhằm hỗ trợ đồng bào phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ, đời sống của người dân, thiệt hại kinh tế cũng như trật tự, an toàn xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) phối hợp với Bộ Y tế, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ, đóng góp “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” thông qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 - đầu số 1407.

Để nhắn tin ủng hộ, bạn cần soạn tin nhắn với cú pháp CV, dấu cách "n". Trong đó "n" là số lần ủng hộ. Mỗi lần là 20.000 đồng. Sau đó gửi tới số 1407.

Ví dụ, nếu bạn muốn ủng hộ 100.000 đồng, cú pháp tin nhắn là CV dấu cách 5, gửi 1407. Thời gian tiếp nhận ủng hộ đến hết ngày 18/6.

Tính đến nay, số tiền nhận được qua việc vận động nhắn tin trên cả nước là gần 4 tỷ đồng. Số tiền đã nhận và đăng kí ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp bằng những hình thức khác thông  qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam là hơn 282 tỷ đồng. Theo Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đối tượng hỗ trợ sẽ là cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly; người bị nhiễm Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế; người bị cách lý tại các cơ sở y tế, các trung tâm cách ly và tại cộng đồng; những người bị ảnh hưởng gián tiếp bởi dịch Covid-19 (người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật… cần sự trợ giúp). Việc hỗ trợ bao gồm lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân đang ở các khu vực cách ly có nhu cầu. Hình thức hỗ trợ gồm ủng bộ bằng tiền mặt hoặc các nhu yếu phẩm giúp cho công tác phòng, chống dịch tại các địa phương; hỗ trợ phương tiện phòng, chống dịch như đồ bảo hộ phòng, chống dịch cho cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia phòng chống dịch, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn…

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước. Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước nói chung,  đồng bào, nhân dân các dân tộc huyện Ea H’Leo nói riêng với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Mỗi hành động nhỏ lúc này sẽ kết thành sức mạnh lớn, xây dựng một cộng đồng người Việt Nam đoàn kết, nhân ái./.

Nguồn: Kim Ngân – Nhà Văn hóa.