Những hạt gạo nghĩa tình trong mùa dịch bệnh Covid-19 (14/05/2020, 13:43)

 

Phát huy truyền thống đoàn kết nhân ái với mong muốn "Không ai bị bỏ lại phía sau" trong mùa dịch bệnh, những ngày qua chương trình "ATM gạo nghĩa tình" ở huyện huyện Ea H’Leo đã trực tiếp giúp cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng hoàn cảnh đặc biệt có những bữa cơm gia đình ấm cúng trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Giữa tháng 04/2020 chương trình "ATM gạo nghĩa tình" do huyện Đoàn Ea H’Leo tổ chức tại thị trấn Ea Drăng huyện Ea H’Leo đã giúp các đối tượng yếu thế trên địa bàn thị trấn ổn định cuộc sống. Khi đến nhận quà, người dân được hướng dẫn xếp hàng, người cách người 02m, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi nhận mỗi người một phần quà gồm 3 kg gạo cùng 3 gói mì…, trong đó ưu tiên cho những đối tượng là người già, người khuyết tật nhận trước và ai cũng vui vì nhận được sự quan tâm của cộng đồng... Tuy giá trị những phần quà không lớn nhưng cũng giúp những người lao động nghèo ấm lòng, vơi bớt đi một phần lo lắng trong những ngày cùng cả nước chống dịch bệnh Covid-19.

Từ chương trình "ATM gạo nghĩa tình" được tổ chức tại thị trấn Ea Drăng đã tiếp thêm lửa thiện nguyện cho nhiều tổ chức, cá nhân và mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ, trao gửi tấm lòng nhân ái bằng những hạt gạo tới các đối tượng gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, nhất là những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Đến nay đã có 06 chương trình "ATM gạo nghĩa tình" được tổ chức tại huyện Ea H’Leo, gồm: thị trấn Ea Drăng,  xã Ea Tir, xã Ea H’Leo, xã Ea Hiao, xã Cư Amung và xã Ea Nam. Chương trình thiện nguyện này đã vận động và cấp hơn 10 tấn gạo, 75 thùng mì tôm, 505 chai nước mắm, 500 gói bột ngọt, 30 quả trứng, 16,5 triệu đồng tiền măt, 20 lít nước rửa tay khử khuẩn, gần 500 khẩu trang và một số thiết bị, vật chất khác cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Nhân dân xếp hàng ngay ngắn, giữ khoảng cách an toàn chờ tới lượt nhận gạo tại “ATM gạo nghĩa tình”

Theo anh Bùi Ngọc Hoàng - Bí thư Huyện đoàn, cho biết cây “ATM gạo nghĩa tình” được ra đời nhằm mục đích chung tay hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19.  Để thực hiện được chương trình này, đảm bảo gạo đến đúng tay đối tượng, các bạn đoàn viên đến từng nhà để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình, phát phiếu nhận quà. Khi tiếp nhận hàng, tiền các bạn đoàn viên ở xã, thị trấn hăng hái đăng ký làm tình nguyện viên, từ chuẩn bị xe chở gạo, làm cây ATM, chia quà, hướng dẫn người dân đến nhận quà đảm bảo giữ khoảng cách, an toàn.

Những cây “ATM gạo nghĩa tình” đang âm thầm cho đi những yêu thương với những người gặp khó khăn trong đại dịch. Điều đó đã nói lên truyền thống “lá lành đùm lá rách”, "một miếng khi đói bằng một gói khi no", của nhân dân huyện Ea H’Leo, đồng thời thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng của các cấp uỷ, chính quyền từ Huyện đến cơ sở, của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Chính phủ trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Những hành động đẹp này không chỉ lan tỏa trong phạm vi tỉnh Đắk Lắk hay đất nước chung ta, nó đã thực sự lan tỏa với bạn bè các nước, bằng những lời cảm phục và trân trọng tấm lòng tương thân tương ái của người Việt Nam./.

Nguồn: Thương Tín – Phòng VHTT.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện