Ngày Hội tuyên truyền pháp luật năm 2020 tại Trường THPT Phan Chu Trinh (10/10/2020, 16:08)

 

Ngày 08/10/2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Huyện đoàn, Công an huyện Ea H’Leo tổ chức Ngày hội tuyên truyền pháp luật tại trường Trung học phổ thông Trường Chinh.

Ảnh: Tại buổi tuyên truyền.

Trước thực trạng sử dụng trái phép chất ma túy, tệ nạn xã hội đang xâm nhập ngày càng sâu vào lứa tuổi thanh, thiếu niên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ANTT, an toàn xã hội, thời gian qua, Đoàn Thanh niên các cấp trong tỉnh đã có nhiều biện pháp phối hợp hành động với các ngành Công an, Giáo dục đẩy mạnh phòng chống ma túy, bạo lực học đường, tăng cường công tác quản lý, giáo dục đoàn viên, đội viên, từng bước đẩy lùi những vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội (TNXH) trong học sinh, sinh viên.

Tại Ngày hội, đại diện Đội tuyên truyền pháp luật Công an huyện đã cung cấp thông tin về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh cũng như tại địa phương trong thời gian qua; thông tin về tình hình vi phạm pháp luật của lứa tuổi thanh, thiếu niên; phổ biến các văn bản pháp luật mới; hướng dẫn cách phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường. Đại biểu và học sinh còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ … do Đoàn ca múa của Nhà Văn hóa tỉnh Đắk Lắk dàn dựng, biểu diễn; tham gia các trò chơi hiểu biết về pháp luật và phòng, chống tệ nạn xã hội…Đặc biệt, đại diện các đội, nhóm, câu lạc bộ của trường THPT Trường Chinh đã thực hiện sân khấu hóa những tình huống vi phạm pháp luật của học sinh, gia đình…giúp cho việc tuyên truyền, chuyển tải các thông tin về pháp luật sát với thực tiễn cuộc sống sinh hoạt và học tập của các em.

Ảnh: Ban Tổ chức trao quà cho các em học sinh

Đồng chí Bùi Ngọc Hoàng – Bí thư Huyện đoàn cho biết đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa. Thời gian tới, BTV Huyện Đoàn tiếp tục phối hợp với các ban, ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong phòng, chống tội phạm, TNXH đến thanh, thiếu niên; triển khai xây dựng và tổ chức có hiệu quả hoạt động của các mô hình tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống TNXH của tổ chức Đoàn. Đồng thời nhân rộng các mô hình Đội thanh niên tuyên truyền phòng, chống ma tuý; phòng, chống TNXH, tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình, xã hội để giáo dục, quản lý, nâng cao nhận thức về TNXH cho học sinh, sinh viên. Phối hợp với các ngành chức năng tập huấn kỹ năng tuyên truyền phòng, chống TNXH cho cán bộ Đoàn trường học. Tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí lành mạnh, nhằm tạo sân chơi bổ ích giúp thanh, thiếu niên tránh xa các tai, tệ nạn.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật cho đoàn viên thanh thiếu niên, đặc biệt là học sinh, qua đó góp phần hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật; tạo chuyển biến về ý thức, trách nhiệm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy. Đồng thời, tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng trong công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đạo đức, lối sống trong thanh thiếu niên. Với những kiến thức cơ bản đã được trang bị tại hội nghị, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để truyền tải những thông điệp về công tác phòng, chống ma túy, từ đó giúp ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội trong cộng đồng.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải cho các tiết mục sân khấu hóa xuất sắc; các cá nhân trả lời chính xác trong phần trò chơi hiểu biết pháp luật./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện