Ngày hội Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng huyện Ea H’Leo năm 2020 (22/05/2020, 08:00)

Sáng ngày 17/5/2020 tại UBND xã Ea Sol, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2020, nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Tham dự  có đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Ngọc Hoàng  – Bí thư Huyện đoàn; cùng sự có mặt của các đồng chí hội viên chi hội thầy thuốc trẻ huyện, các đồng chí đoàn viên thanh niên xã Ea Sol.

Ảnh: Các bác sĩ khám bệnh cho nhân dân

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân trên địa bàn xã Ea Sol; trao 250 suất suất gạo (mỗi suất 10kg gạo) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và một số bệnh thường gặp vào mùa hè đối với người dân trên địa bàn xã. Tổng kinh phí tổ chức Ngày hội là hơn 36 triệu đồng.

Ảnh: Trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống tốt đẹp tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ đối với người dân vùng khó khăn, giúp cho bà con có điều kiện tiếp cận các dịch vụ y tế, biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến. Có ý nghĩa quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao sức khỏe cho cộng đồng trên địa bàn huyện; đây cũng là sự kiện ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Nguồn: Thúy Di - Ban Tuyên giáo.