NCOVI - Ứng dụng toàn dân chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 ở Việt Nam (16/03/2020, 16:23)

 

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam và trên thế giới, để giúp người dân nắm bắt được đầy đủ thông tin, các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh từ Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế và các công ty lớn về công nghệ Việt Nam đã nhanh chóng xây dựng các giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) nhằm giải quyết các vấn đề nóng hiện nay, tạo công cụ đắc lực giúp nhà quản lý và người dân chủ động phòng tránh dịch hiệu quả.


Ngày 09/3/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế ra mắt ứng dụng Ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam. Với ứng dụng này, người dân có thể tự khai báo y tế tại nhà bằng điện thoại và máy tính bảng thông minh.

Ứng dụng NCOVI giúp người dân chủ động phòng dịch, cập nhật thông tin dịch bệnh nhanh chóng, chính xác và tin cậy, tiếp nhận những thông tin cảnh báo các khu vực đang có dịch để có lộ trình di chuyển an toàn, tiếp nhận những khuyến cáo về sức khỏe, hỗ trợ từ cơ quan y tế và phản ánh thông tin về dịch bệnh. Qua đó, các cơ quan quản lý có thể kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, phát hiện kịp thời các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh, quản lý được việc di chuyển của các trường hợp bị nhiễm bệnh, hoặc phải cách ly theo quy định. Kịp thời nắm bắt được thông tin toàn cảnh về dịch bệnh để đưa ra các quyết định phù hợp.

Để sử dụng ứng dụng NCOVI, người dùng cần tải ứng dụng về điện thoại, máy tính. Để tạo tài khoản, người dùng bắt buộc phải cung cấp các thông tin gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số giấy tờ tùy thân, địa chỉ, số điện thoại,...Tiếp đó là các bước khai báo sức khỏe toàn dân.

Link tải ứng dụng NCOVI trên Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi.

Link tải ứng dụng NCOVI trên iOS:

 https://apps.apple.com/vn/app/ncovi/id1501934178.

Ứng dụng NCOVI là ứng dụng chính thức và duy nhất của "Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19". Thông tin người dân cung cấp được nhà nước quản lý chặt chẽ, được đồng bộ từ website của Bộ Y tế, đảm bảo tuyệt đối về an toàn bảo mật, được kiểm duyệt từ cơ quan quản lý, đảm bảo mọi thông tin trên ứng dụng đều chính xác, được cập nhật thường xuyên, chỉ sử dụng vào mục đích hỗ trợ cộng đồng phòng tránh dịch./.

Nguồn: Phương Dung – Phòng VH&TT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện