Một tấm gương nữ Hiệu trưởng tận tâm, nhiệt huyết với công việc. (20/11/2020, 07:49)

Những năm gần đây, chất lượng giáo dục của trường tiểu học Thuần Mẫn có sự chuyển biến rõ nét, số lượng học sinh khá, giỏi năm sau cao hơn năm trước, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp. Góp phần vào sự phát triển của Trường Tiểu học Thuần Mẫn trong những năm qua có vai trò rất lớn của cô giáo Trần Thị Hồng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thuần Mẫn.

Học sinh đồng diễn thể dục giữ giờ.

Với 24 năm gắn bó với nghề dạy học, 15 năm làm công tác quản lý, trong đó 5 năm đảm nhiệm vai trò hiệu phó và 9 năm làm hiệu trưởng. Dù ở cương vị nào cô  Trần Thị Hồng cũng nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục. Là người đứng đầu nhà trường bản thân cô luôn tự nhủ phải đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, làm việc có lợi cho học sinh và nhà trường. Cô luôn nghiêm túc chấp hành và thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc cán bộ, giáo viên tu dưỡng phẩm chất đạo đức, chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Vận động cán bộ, giáo viên học tập theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh để ngày càng vững vàng hơn trên bục giảng. Trong các phong trào lớn của ngành gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, luôn được cô dồn hết tâm huyết để triển khai một cách có hiệu quả, tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi trong nhà trường. Là người quản lý cô luôn coi trọng xây dựng khối đại đoàn kết trong tập thể, tạo sự thống nhất từ chi bộ đến cán bộ, đảng viên, giáo viên, thường xuyên chăm lo cho phong trào thi đua của trường, của lớp. Sắp xếp công việc một cách khoa học đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc đều được cô giải quyết hợp tình hợp lý, có khó khăn đến đâu cũng được cô tháo gỡ. Cô có phong thái của một nhà lãnh đạo biết quan sát, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi, dám nghĩ dám làm. Đối với chuyên môn cô Hồng đặc biệt quan tâm đến việc đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học, thường xuyên tổ chức dự giờ, thăm lớp, theo dõi nề nếp giảng dạy của giáo viên, khuyến khích thầy cô giáo ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, nhằm phát huy tư duy, tính chủ động sáng tạo của học sinh.

Phòng thư viên bố trí khóa học và đẹp khang trang.

Nhận thức rõ giáo viên là yếu tố quyết định, là khâu then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục. Cô khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên thường xuyên tham gia tích cực học tập, trau dồi kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay nhà trường có 34 giáo viên cán bộ công nhân viên, trong đó có 27 giáo viên trực tiếp đứng lớp có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Tại các cuộc thi do ngành phát động học sinh trường tiểu học Thuần Mẫn đều hăng hái tham gia và đạt giải cao. 

 Để tăng cường cơ sở vật chất cho nhà trường cô Hồng đã chủ động đề xuất và tranh thủ sự ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, trường tiểu học Thuần Mẫn đã đựơc đầu tư xây mơi 1 dãy  nhà cao tầng với 6 phòng học , trị giá 3,3 tỷ đồng và dãy nhà hiệu bộ trị giá 2,7 tỷ đồng, ngoài ra đựơc sự ủng hộ của phụ huynh học sinh trong 4 năm qua, nhà trường đã huy động và hơn 400 triệu đồng để làm mới tường rào, làm sân trước cổng trường, tu sửa nhà vệ sinh, mua sắm máy tính và xây dựng phòng thư viện chuẩn với  nhiều đầu sách ở tất cả các thể loại phục vụ cho giáo viên và học sinh.   

Cô Trần Thị Hồng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường TH thuần Mẫn.

Với trách nhiệm là bí thư chi bộ, cô đã chủ động cùng tập thể cấp ủy bàn bạc, xây dựng các nghị quyết về lãnh đạo các thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Chú trọng phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho giáo viên nhân viên. Tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, sinh hoạt chi bộ, chú trọng công tác bồi dưỡng và phát triển đảng viên mới. Thực hiện tốt tự phê bình và phê bình. Qua rèn luyện và trưởng thành đến nay chi bộ trường tiểu học Thuần Mẫn có 18 đảng viên. Hầu hết đội ngũ đảng viên đều có bề dầy giảng dạy và luôn là những hạt nhân tích cực trong các phong trào thi đua. 

Chia sẻ với chúng tôi, cô giáo Phạm Thị Ngoan, trường tiểu học Thuần Mẫn nhận xét, trong công tác quản lý, cô giáo Trần Thị Hồng luôn chú trọng xây dựng khối đại đoàn kết trong tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Trong quá trình làm việc, mỗi khi khó khăn hay nảy sinh mâu thuẫn, cô đều tìm cách trò chuyện để hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, từ đó, tìm cách tháo gỡ.Trong vai trò là Bí thư Chi bộ cô thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện nhà trường và các tổ chức đoàn thể, cô giáo thường xuyên chú trọng xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, giữ vững khối đoàn kết.

Cô Trần Thị Hồng tâm sự: " tôi luôn quan niệm là lãnh đạo thì phải gương mẫu đi đầu, giáo viên thấy và làm theo, rồi dần dần cả tập thể đi vào nề nếp. Trong mọi việc tôi đều mang ra bàn bạc với ban chi ủy, ban giám hiệu rồi thống nhất trong tập thể. Chính sự phát huy dân chủ mà những phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tiết kiệm đều được tập thể hưởng ứng, nhiệt tình, có sức lan tỏa sâu rộng".

Không chỉ là một cán bộ quản lý giỏi, tâm huyết với nghề, cô Hiên còn là người vợ, người mẹ xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi và thành đạt. Cô luôn tâm niệm, đối với người phụ nữ, để có được thành công , ngoài sự say mê, tâm huyết với công việc, thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là sự thông cảm, chia sẻ từ phía gia đình. Và chính từ tình yêu thương gia đình, tình cảm đồng chí, đồng nghiệp đã tiếp" lửa" sự say mê, tâm huyết, tận tụy với nghề, để cô hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. 

Với những thành tích trong quá trình công tác, cô Trần Thị Hồng đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và thành tích trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” nhiều năm liên tục. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Với lòng yêu nghề, yêu trẻ và niềm say mê đối với sự nghiệp trồng người, cô Trần Thị Hồng đang hàng ngày, hàng giờ “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực, gắn với nhiệm vụ công tác của mình./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH huyện.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện