Lãnh đạo huyện ủy thăm, động viên các tổ làm căn cước công dân (01/04/2021, 15:43)

 

Ngày 01/4/2021, đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy đã đến thăm và tặng quà động viên cán bộ chiến sỹ Công an huyện đang thực hiện cấp, đổi Căn cước công dân gắn chip điện tử tại xã Ea Wy và Trung tâm dạy nghề huyện.

Lãnh đạo huyện thăm động viên tổ làm căn cước công dân

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đã đến thăm và tặng quà động viên cán bộ chiến sỹ Công an huyện đang trực tiếp thực hiện cấp, đổi Căn cước công dân gắn chip điện tử tại xã Ea Wy và trung tâm dạy nghề huyện. Để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ Căn cước công dân cho người dân trên địa bàn huyện, ngoài lực lượng của Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, căn cứ vào điều kiện thực tế, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị công an huyện đã huy động gần 30 cán bộ, chiến sĩ của các đội nghiệp vụ khác, Công an các xã, thị trấn; thành lập 04 Tổ công tác, bố trí cán bộ trực liên tục 03 ca sáng, chiều, tối (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật) tại Bộ phận Một cửa UBND huyện và lưu động tại địa bàn các xã để tiếp nhận và làm Căn cước công dân cho người dân. Cùng với đó, Công an huyện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến xã, nhất là thông qua mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” để hướng dẫn cho người dân nắm bắt các nội dung cơ bản khi đến làm thủ tục cấp Căn cước công dân. Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện, đến nay, Công an huyện Ea H’leo đã thu nhận 6.349 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân, đã trả 1.532 thẻ căn cước công dân gắn chíp.

Lãnh đạo huyện thăm động viên tổ làm căn cước công dân

Tại các điểm cấp căn cước công dân, đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy đã gửi lời thăm hỏi, động viên và chia sẻ với những vất vả trong những ngày qua. Đồng chí biểu dương tinh thần làm việc, thái độ tiếp đón nhân dân thân thiện, niềm nở của Công an huyện qua đó tạo không khí vui vẻ, gần gũi, mọi người dân đến làm thẻ căn cước công dân đều được tiếp đón tận tình, giải đáp nhiều thông tin thắc mắc liên quan tới các thủ tục. Với thủ tục nhanh gọn, toàn bộ quá trình làm thẻ căn cước công dân chỉ kéo dài từ 5 đến 10 phút vì vậy trung bình mỗi ngày Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Ea H’leo hoàn thành trên 600 hồ sơ cấp căn cước công dân. Công an huyện Ea H’leo phấn đấu hết ngày 01/7/2021 sẽ hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn theo đúng chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH huyện.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Phạm Văn Khôi - PCT UBND huyện