Kết nối yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ea H’leo (30/03/2021, 08:38)

 

Sáng ngày 29/3/2021, Đoàn từ thiện (Công ty Bồ Công Anh, nhóm Nhân Ái Ea Hleo, CLB thiện nguyện Hoa Vô Ưu, Ban Trị sự Phật giáo Huyện Cư Mgar, Chùa Pothiwong – HCM, Cơ quan đại diện Unesco Nghiên cứu và ứng dụng Phật học tại Miền trung Tây nguyên, công ty Du lịch ngày mới) và các mạnh thường quân phối hợp với Huyện đoàn Ea H’Leo trao tặng xe đạp và khởi công xây nhà nhân ái cho các em học sinh và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ea Hiao và xã Ea Sol.

Ảnh: Trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong những năm gần đây, Huyện đoàn Ea H’Leo đã vận động được các mạnh thường quân, liên hệ với các đoàn từ thiện từ nhiều nơi về tổ chức các hoạt động vui chơi và hỗ trợ vật chất cho các em học sinh cũng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó đã tạo được động lực rất lớn cho các em học sinh và bà con nhân dân trên địa bàn huyện, giúp cho họ sống vui, sống có ích, sống cầu tiến hơn.

Trong những ngày cuối tháng 03, cùng với chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Huyện đoàn Ea H’Leo đã có sự phối hợp với các đoàn từ thiện và các mạnh thường quân trao tặng 47 xe đạp (15 chiếc cho học sinh trường Tiểu học Lê Lai và THCS Lê Lợi xã Ea Hiao, 32 chiếc cho học sinh trường TH-THCS Nơ Trang Ghư, Tiểu học Nguyễn Khuyến, Tiểu học Ea Sol xã Ea Sol); tổ chức Lễ Khởi công Nhà Nhân ái cho hộ gia đình anh Trịnh Văn Nghiệp, tại thôn 7c, xã Ea Hiao (Gia đình anh có 04 con nhỏ, 01 cháu bị bệnh tật bẩm sinh (dù chưa đủ kinh phí, đang tiếp tục kêu gọi)).

Ảnh: Lễ Khởi công Nhà Nhân ái cho hộ gia đình anh Trịnh Văn Nghiệp, tại thôn 7c, xã Ea Hiao

Một hạt giống tốt được gieo lên đất sẽ nảy sinh nhiều hạt giống tốt. Những tấm lòng nhân ái trao yêu thương đến với những mảnh đời nghèo khó trên địa bàn huyện sẽ là những hạt giống nảy mầm lòng tốt trong lòng người cho, người nhận và có sức lan toả đến với tất cả chúng ta, để các hoạt động thiện nguyện ngày càng phát triển, để các tấm lòng nhân ái ngày càng nhiều hơn. Từ đó, góp phần xoa dịu những nỗi đau, tạo nên động lực tích cực cho những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống./.

Nguồn: Phương Dung – Nhà Văn hoá.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Phạm Văn Khôi - PCT UBND huyện