Huyện đoàn Ea H’Leo tổ chức Chương trình tiếp sức đến trường (12/10/2020, 16:06)

Sáng ngày 11/10/2020, Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện tổ chức chương trình "Tiếp sức đến trường" năm học 2020 - 2021 tại phân hiệu Trường TH -THCS Nơ Trang Gưh.

Ảnh: Toàn cảnh chường trình

Tại chương trình các em được tham gia các trò chơi dân gian, được tặng sữa và các phần quà ý nghĩa. Đặc biệt, chương trình đã trao 240 xuất quà cho các em học sinh, mỗi xuất trị giá 350,000 đồng, tổng trị giá 84,000,000 đồng do đơn vị Tịnh thất thầy Thích Chiếu Lợi cùng phật tử và các mạnh thường quân ở Đồng Nai tài trợ. Bên cạnh đó còn trao cho Trường TH -THCS Nơ Trang Gưh 100 chiếc ghế nhựa trị giá 1,800,000 đồng do Câu lạc bộ công tác xã hội Trường THPT Ea H’Leo trao tặng.

Phát biểu tại Chương trình, Bà Võ Thị Thanh Huyền– Phó Chủ tịch Hội đồng đội huyện cho biết: Huyện đoàn phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức Chương trình “Tiếp sức đến trường” nhằm phát huy tinh thần xung kích của Tuổi trẻ huyện Ea H’Leo trong việc góp phần chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện tốt công tác tình nguyện, an sinh xã hội. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ, động viên các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập. Đồng thời góp phần giáo dục học sinh của nhà trường về sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái quý báu của dân tộc Việt Nam. Đồng chí gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới các đơn vị tài trợ đã quan tâm, tạo điều kiện để các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có cơ hội để viết tiếp ước mơ đến trường. Đồng thời, đồng chí mong muốn các em học sinh khắc phục hoàn cảnh khó khăn của gia đình cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập để không phụ tấm lòng, sự quan tâm của nhà nhà tài trợ, gia đình, nhà trường, xã hội, khi trưởng thành sẽ là những công dân tốt, góp phần xây dựng xã hội ngày một phát triển.

 

Ảnh: Tặng quà cho các em học sinh

Chương trình “tiếp sức em tới trường” là một trong những hoạt động thường niên của Huyện đoàn nhằm vận động xã hội chung tay giúp đỡ, tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tạo điều kiện để các em tự tin, yên tâm và phấn khởi tới trường học tập. Quan trọng hơn, những món quà ấy là sự yêu thương, niềm tin mà cộng đồng xã hội trao gửi đến các em học sinh nghèo và gia đình các em, giúp họ hiểu rằng, cuộc sống dẫu khó khăn đến đâu thì họ cũng không bao giờ cô đơn bởi vẫn luôn có những tấm lòng sẵn sàng sẻ chia với họ. Những món quà ấy đồng thời cũng là động lực để các em học sinh nghèo tiếp tục vượt khó học giỏi, vươn lên trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện