Huyện đoàn Ea H’Leo phát khẩu trang miễn phí phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân dân (23/03/2020, 14:14)

 

Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19 gây ra. Ngày 22/3/2020, tại cổng Trường THPT Ea H’Leo, huyện đoàn Ea H’Leo phối hợp với Công ty TNHH MTV Ngọc Tài, Công ty TNHH thương mại và nội thất Thiện Phát và các mạnh thường quân phát 1000 khẩu trang miễn phí cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Ảnh: Các đoàn viên thanh niên tham gia phát khẩu trang cho nhân dân

Tại điểm Trường THPT Ea H’Leo, ngay từ sáng sớm các bạn Đoàn viên thanh niên đã có mặt từ rất sớm để kịp thời cấp phát khẩu trang cho người dân, nơi có khá đông người qua lại. Ông Bùi Ngọc Hoàng - Bí thư Huyện đoàn cho biết: “Xuất phát từ ý tưởng nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho cộng đồng, Ban thường vụ huyện đoàn đã tổ chức tuyên truyền, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh trên hệ thống mạng xã hội, đài truyền thanh ..., Kêu gọi những nhà hảo tâm quyên góp, vận động kinh phí để mua khẩu trang, nước rửa tay khô cấp phát cho mọi người”. Qua hoạt động phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền, chúng tôi mong muốn người dân có những kiến thức, nhận thức được hiện tại dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và có sự quan tâm để phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng”. Cùng với cấp phát, đoàn viên thanh niên của huyện còn trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang y tế đúng cách nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh. Mặc dù số lượng khẩu trang cấp miễn phí chưa được nhiều, nhưng chúng tôi hy vọng cùng với các cấp, các ngành trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh”.

Ảnh: Các đoàn viên thanh niên phát khẩu trang cho nhân dân

Theo thông tin từ Bộ y tế, chủng vi rút Covid-19 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và lây lan từ người sang người đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại thời điểm này, chưa có loại thuốc đặc hiệu nào để phòng và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra và biện pháp duy nhất là mỗi người dân nâng cao ý thức tự phòng bệnh. Do đó, việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của đoàn thanh niên huyện Ea H’Leo đã góp phần nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh, bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cộng đồng

Bên cạnh việc phát miễn phí khẩu trang, nước rửa tay khô, công tác tuyên truyền về phòng chống dịch cũng được Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn đẩy mạnh. Mỗi đoàn viên thanh niên là lực lượng nòng cốt trong việc phổ biến kiến thức phòng chống dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang đúng cách cũng như tham gia tổng vệ sinh, tiêu độc môi trường. Đây là những việc làm thiết thực của đoàn viên, thanh niên Ea H’Leo trong công tác phòng chống dịch bệnh, phát huy tinh thần thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện