Huyện Ea H’Leo tổ chức Lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2020 (22/05/2020, 07:53)

 

Sáng ngày 19/05/2020, tại Nhà Văn hóa xã Ea Khăl, UBND huyện Ea H'Leo tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2020). Tham dự Lễ phát động có ông Đoàn Tử Minh – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo, cán bộ, công chức và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Ea khăl.

“Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân” - câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi phát động Tết trồng cây lần đầu tiên năm 1959 nay đã trở thành phong trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước. Ngay từ những ngày đầu của năm mới, hàng nghìn cây xanh được bám sâu vào đất mẹ, như một biểu tượng đẹp đẽ và sống động nhất của sức sống mới, sự gắn kết hài hòa giữa con người và thiên nhiên…

Ảnh: Ông Đoàn Tử Minh – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ Phát động.

Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong bài phát biểu tại Lễ phát động ông Đoàn Tử Minh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của Nhân dân ta và đã mang lại nhiều kết quả góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ cải thiện môi trường, phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Trong thời đại ngày nay, bảo vệ môi trường sống là vấn đề cấp thiết được nhân loại đặt lên hàng đầu. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ về tổ chức thực hiện “Tết trồng cây” hàng năm, qua đó động viên các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia trồng cây, phát triển, bảo vệ rừng, góp phần vào bảo vệ môi trường, giảm nhẹ thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu. Hôm nay trong không khí vui tươi, phấn khởi mừng sinh nhật Bác huyện Ea H’Leo tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2020. Thay mặt lãnh đạo huyện, tôi kêu gọi các cơ quan, đơn vị, nhân dân hãy hăng hái tham gia trồng cây, mọi người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trông cây ăn quả, trồng cây lấy bóng mát, trồng cây trong thôn xóm, dọc các đường giao thông nông thôn, các vùng đất trống đồi núi trọc...Đồng thời tích cực tham gia, bảo vệ ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật, làm tốt điều này là chúng đã làm theo lời Bác Hồ dạy, góp phần xây dựng huyện Ea H’Leo phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, giữ gìn môi trường sống cho hôm nay và mai sau”

Ảnh: Ông Đoàn Tử Minh tham gia trồng cây

Với phương châm “Trồng cây nào sống cây đó”, sau khi trồng phải tiến hành chăm sóc, bảo vệ tốt các cây đã trồng và để triển khai kế hoạch trồng cây, trồng rừng năm 2020 đạt kế hoạch đề ra, UBND huyện Ea H’Leo đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các địa phương tổ chức tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng của Tết trồng cây và giá trị nhân văn của việc trồng cây, gây rừng, tạo phong trào “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, toàn dân trồng rừng”; phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng cây cây bóng mát, cây ăn quả, cây lâu năm, tại các công sở, trường học, dọc các trực đường chính, bảo đảm chất lượng và cơ cấu trồng hợp lý.

Còn chị Lê Thị Thu Giang – Bí thư Đoàn xã Ea Khăl chia sẻ: “Sáng nay cùng với lực lượng thanh niên của địa phương tham gia hoạt động trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Bản thân tôi thấy là hoạt động truyền thống mang ý nghĩa nhân ngày sinh nhật Bác nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đồng thời tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên hiểu được tầm quan trọng của việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần vào sự phát triển bền vững của huyện”.

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa đến mỗi người dân trên địa bàn huyện. Nhờ đó, trong những năm qua, phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng của huyện Ea H’Leo đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc phòng chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường, làm đẹp cảnh quan môi trường, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội…

Sau buổi lễ, các Đại biểu và Nhân dân tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên trụ sở Nhà Văn hóa xã  Ea Khăl./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện