Huyện Ea H’Leo tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020 (11/02/2020, 13:45)

 

Sáng ngày 10/02/2020, cùng với khí thế của ngày hội tòng quân trong cả nước, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc ở huyện Ea H’Leo long trọng tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đây thật sự là ngày hội lớn của tuổi trẻ, của toàn Quân và toàn dân huyện Ea H’Leo.

 Về dự Lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Thành viên HĐNVQS tỉnh; đồng chí Thương tá Nguyễn Minh Ân – Phó tham mưu Trưởng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Viên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thăng Long - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện, cùng các đồng chí đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban CHQS, Công an uyện, các cơ quan, ban, ngành của huyện và đại diện Chỉ huy đơn vị nhận quân.

Ảnh: Đồng chí Lê Thăng Long Phát biểu tại buổi Lễ.

Trong những năm qua, huyện Ea H’Leo là một trong những đơn vị luôn được UBND tỉnh biểu dương thành tích trong công tác tuyển quân, các lớp thanh niên của huyện được rèn luyện trong Quân đội, nhiều đồng chí được đào tạo trở thành người sỹ quan phục vụ lâu dài trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhiều đồng chí vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Năm 2020, huyện Ea H’Leo được giao chỉ tuyển chọn 175 công dân (160 công dân nhập ngũ vào các đơn vị của Quân đội Nhân dân Việt Nam và 15 công dân nhập ngũ vào Công an Nhân dân). Để có đẩy đủ 175 thanh niên ưu tú có mặt trong buổi lễ giao, nhận quân này, trong những ngày qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các Ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong huyện đã không ngừng phát huy tốt vai trò của mình, tích cực chủ động trong triển khai, thực hiện các bước tuyển chọn, động viên các thanh niên yên tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Những việc làm đó, thể hiện rõ tinh thần, trách nhiệm và tình cảm của Đảng, chính quyền, đoàn thể và gia đình, người thân; đây sẽ là nguồn động viên to lớn để thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ.

Ngày hội tòng quân năm 2020 diễn ra trong thời điểm cả nước đang phải đối mặt với dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút Corana (vCoV) gây ra. Tuy buổi lễ tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc được rút gọn hơn so với quy định, nhưng vẫn bảo đảm tính trang nghiêm và đầy trách nhiệm, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, của cả hệ thống chính trị địa phương đối với nhiệm vụ trọng đại này. Trước lễ giao, nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự và các ban, ngành, đoàn thể các cấp đã tổ chức gặp mặt, nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên tư tưởng và làm tốt công tác hậu phương để các thanh niên yên tâm nhập ngũ.

Ảnh: Đoàn Chủ tịch tặng quà và tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ.

Với tinh thần khẩn trương, song cũng không thiếu phần trang nghiêm, buổi Lễ giao, nhận quân năm 2020 của huyện Ea H’Leo đã thành công tốt đẹp, đảm bảo chặt chẽ từ việc giao nhận hồ sơ đến bàn giao từng công dân về các đơn vị nhanh, gọn, an toàn và đúng quy định./.

Nguồn: H Phi đen – Nhà Văn hóa  

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện