Huyện Ea H'Leo tăng cường giám sát người từ nơi khác trở về (19/03/2020, 09:23)

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngăn chặn dịch phát sinh tại địa bàn, huyện Ea H’Leo đã tăng cường quản lý, giám sát những người trở về từ địa phương khác.

Ảnh: Giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng vệ sinh trường lớp để phòng chống dịch bệnh

Cụ thể, ngành Y tế huyện giám sát chặt nhằm phát hiện sớm trường hợp nhiễm bệnh, xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan; tăng cường các hoạt động tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 và thực hiện các biện pháp phòng, chống theo khuyến cáo của ngành Y tế và UBND tỉnh đến nhân dân, nhất là người lao động làm việc tại các khu công nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương trở về. Đặc biệt, chủ động kiểm tra, giám sát và cách ly với những công dân đến từ vùng có dịch và quản lý chặt chẽ người nước ngoài lưu trú và làm việc trên địa bàn huyện.

Ảnh: Giáo viên Trường Mẫu giáo Hoa Hướng Dương vệ sinh trường lớp để phòng chống dịch bệnh

Hiện trên địa bàn huyện Ea H’Leo đã triển khai hướng dẫn cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà đối với 25 trường hợp. Những người này trở về từ các tỉnh thành khác, nhưng không phải là vùng có dịch./.

Nguồn: Thương Tín – Phòng VHTT.