Huyện Ea H’Leo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 cho trẻ mầm non, học sinh trên địa bàn huyện. (23/02/2021, 14:12)

Thực hiện Công văn số 1314/UBND-VP, ngày 18 tháng 02 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Lăk về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Ngày 22/02/2021, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công văn số 266/UBND-GDĐT về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 cho trẻ mầm non, học sinh trên địa bàn huyện. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện giao Phòng Giáo dục và Đào tạo thực hiện một số nội dung sau:

Ảnh: Trường học dọn vệ sinh lớp học, đồ chơi.

* Chỉ đạo các đơn vị trường học trực thuộc thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác phòng, chống dịch Covid -19, đồng thời, lưu ý một số nhiệm vụ sau:

- Rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các đơn vị trường học; thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý (sau đây gọi tắt là CBGVNV).

- Tăng cường bố trí trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại các cơ sở giáo dục trường học như: dụng cụ đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng…; tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định và phân công nhân sự làm công tác đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch.

- Xây dựng phương án hạn chế tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người (như: tham quan thực tế, dã ngoại, chào cờ…). Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường; tăng cường thông khí tại lớp học; hạn chế sử dụng các đồ chơi, dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được.

- Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn HS, phụ huynh, CBGVNV về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm tại nhà trước khi đến trường. Đối với HS từ các vùng có dịch (theo thông báo của cơ quan y tế) khi trở lại học tập phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và cách ly theo quy định tại Công văn số 245/UBND-VP, ngày 10/02/2021 của UBND huyện.

- Chỉ đạo các trường học thuộc phạm vi quản lý thực hiện cài đặt và triển khai ứng dụng “An toàn COVID” theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 4594/BGDĐT-GDTC ngày 30/10/2020.

- Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế để theo dõi sức khỏe của CBGVNV và HS tại các trường học, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan.

 - Ổn định nền nếp dạy học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thực hiện các biện pháp bảo đảm chất lượng dạy và học theo yêu cầu.

* Theo dõi, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của các trường học trên địa bàn huyện; chủ động báo cáo đề xuất UBND huyện đối với những vấn đề vượt thẩm quyển./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Phạm Văn Khôi - PCT UBND huyện