Huyện Ea H’leo họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 (02/02/2021, 14:34)

 

Sáng ngày 02/02/2021, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra trên địa bàn tỉnh. Bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì Hội nghị.

Thành phần ở huyện: Ông Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện chủ trì đầu cầu ở huyện. Về tham dự có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Tính đến 23h00 ngày 19/3/2020, tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận các trường hợp mắc bệnh Covid-19, tuy nhiên đã có 211 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế, trong đó 05 trường hợp có yếu tố dịch tễ đã được cách ly y tế tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, các trường hợp còn lại đang được cách ly tại nhà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Gia Lai – địa bàn giáp ranh với Đắk Lắk, toàn tỉnh đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19: tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh; lập 3.074 tổ phòng chống dịch Covid-19 tại các thôn, buôn, tổ dân phố của 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để phối hợp nắm bắt các thông tin về trường hợp có yếu tố dịch tễ, kịp thời thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định; kích hoạt các khu cách ly tập trung của tỉnh và các địa phương…

Phát biểu tại cuộc họp, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh nhấn mạnh: Trước diễn biến mới của dịch bệnh, nhất là khi biến chủng mới của SARS-CoV-2 đã xuất hiện ở nước ta và có tốc độ lây lan nhanh, các sở, ban, ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19; thống nhất ý kiến cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 03/02/2021 đến khi có thông báo mới; khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân hạn chế tối đa việc về quê ăn Tết tại các vùng có dịch và địa bàn lân cận, giao cho lãnh đạo các địa phương căn cứ tình hình thực tế có phương án cụ thể để áp dụng.

Phó Chủ tịch yêu cầu các địa phương có biện pháp quyết liệt khoang vùng dập dịch, không để ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trong trường hợp có tình huống bất thường xảy ra; chuẩn bị thực hiện tốt việc cách ly tập trung, không để xảy ra tình trạng vượt biên trái phép gây nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; hạn chế tối đa hoạt động tập trung đông người không cần thiết; căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương có kế hoạch tổ chức các hoạt động đón Tết vui Xuân phù hợp.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống dịch Covid-19, nhất là việc thực hiện thông điệp 5K (Khử khuẩn – Khoảng cách – Khẩu trang – Không tụ tập – Khai báo y tế).

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Hà đầu cầu huyện Ea H’leo báo cáo tại Hội nghị

Còn đối với các sở, ngành, đơn vị, địa phương khác theo chức năng, nhiệm vụ, tích cực phối hợp và tham gia với ngành Y tế trong công tác phòng chống bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn: Phương Bình – VP HĐND&UBND huyện.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Phạm Văn Khôi - PCT UBND huyện