Huyện Ea H’Leo gói bánh chưng gửi tới đồng bào miền Trun (22/10/2020, 11:47)

 

Những ngày này, người dân cả nước bằng những hành động thiết thực đã và đang hướng về miền Trung ruột thịt. Ngoài các đoàn từ thiện đưa các nhu yếu phẩm cần thiết, tặng tiền, áo phao, xuồng cứu hộ... thì rất nhiều người dân đã và đang gói bánh chưng để cứu trợ cho bà con miền Trung có thêm lương thực trong lúc chống chọi với lũ. Tại Huyện Ea H’Leo, cùng chung với cả nước hướng về miền trung, nhiều đoàn thể, tổ chức, đoàn từ thiện, người dân đã kêu gọi mọi sự ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm cần thiết như mì tôm, nước uống, dầu gió, thuốc men, gói bánh chưng, bánh tét… để hỗ trợ người dân vượt qua lũ.

Ảnh: Chùa Phước Viên, xã Ea Răl gói bánh tét gửi ra miền trung

Dựa vào tình hình thực tế, ngoài mì tôm, nước sạch, thuốc thang,... thì việc tiếp tế bánh chưng là rất cần thiết và hữu dụng vì người dân có thể ăn ngay, đảm bảo no bụng và bánh bảo quản trong thời gian lâu hơn. Vì vậy, trên địa bàn huyện mọi người đã chung tay thức đêm gói và nấu hàng ngàn chiếc bánh chưng để kịp thời hỗ trợ miền Trung với hi vọng mưa lũ sớm qua mau để người dân được an toàn.

Ngày 20/10/2020, quý sư cô cùng phật tử tại chùa Phước Viên (xã Ea Răl, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk) cũng chung tay gói 540 chiếc bánh tét chay để gửi tới người dân miền trung.

Tại xã Ea H’Leo, ngày 20/10/2020 nhiều hộ dân tại thôn 4 đã cùng nhau gói bánh chưng cấp tốc để cứu trợ người dân tại các tỉnh miền Trung. Dưới cơn mưa rả rích, người dân vẫn đội mưa đi rửa lá dong, lá chuối, chuẩn bị gạo, đỗ, thịt...Ngày 21/10 các thôn còn lại sẽ tiếp tục gói để kịp gửi ra miền trung với số lượng bánh lên đến hàng ngàn chiếc bánh…

Không chỉ gói bánh, mọi người còn kêu gọi ai có gì góp nấy, cùng nhau đồng lòng chung sức hướng về đồng bào lũ lụt. Hầu hết đều là thực phẩm và các nhu yếu phẩm cấp bách trong lúc ngập lụt. Có không ít những nhóm tình nguyện khác cũng đứng ra hô hào, vận động mọi người góp lương thực, đồ dùng, cùng gói bánh chưng cho người dân miền Trung.

Mỗi chiếc bánh chưng tuy nhỏ bé nhưng ẩn chứa trong đó là tình cảm của đồng bào huyện Ea H’leo gửi gắm cho nhân dân miền Trung. Hoàn cảnh có thể còn vất vả, nghèo khó nhưng tình nghĩa luôn đông đầy. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho tinh thần đoàn kết, thương người như thể thương thần từ xa xưa cho đến nay của người Việt. Mỗi khi gặp khó khăn, nhân dân cả nước lại sát cánh bên nhau để giúp đỡ, chia sẻ để vượt qua hoàn cảnh khó khăn và vất vả./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện