Hội thi "Đội em kể chuyện Bác Hồ" và “Nét đẹp thầy trò” huyện Ea H’Leo năm 2020 (28/07/2020, 07:38)

Trong 02 ngày 23 và 24 tháng 7 năm 2020, Huyện Đoàn Ea H’Leo vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, tổ chức Hội thi "Đội em kể chuyện Bác Hồ" và “Nét đẹp thầy trò”  năm 2020. Về dự Hội thi có 20 thí sinh là  học sinh Tiểu học và THCS đến từ 12 xã, thị trấn trên toàn huyện.

Ảnh: BTC Trào cơ lưu niêm cho các đơn vị về tham gia hội thi.

Tham dự Hội thi"Đội em kể chuyện Bác Hồ" các thí sinh phải thực hiện 2 nội dung chính: kể  một mẩu chuyện đã có sẵn về đạo đức của Bác Hồ; bốc thăm trả lời câu hỏi về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Bác Hồ, các bài hát, bài thơ ca ngợi tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi và tình cảm của thiếu nhi dành cho Bác Hồ. Phần thinét đẹp thầy trò” có 08 cặp thí sinh tham gia dự thi gồm 2 phần gới thiệu về bản thân và phần thi năng khiếu. Kết quả, phần thi đội em kể chuyện bác Hồ ở khối Tiểu học: giải Nhất thuộc về  Đinh Thị Thanh Hoài ( xã Ea Wy); giải Nhì: Phạm Hằng Nga (xã Ea Sol); giải Ba: Lê ánh Duyên xã Ea Khal và Nguyễn Hà Phương xã Ea Nam. Ở khối THCS: giải Nhất thuộc về  Hoàng Ngọc Lan Anh (thị trấn Ea Drăng); giải Nhì: Nguyễn  Thảo My (xã Ea Nam); giải Ba: Hà Thị Thu Thủy (xã Ea H’Leo). Phần thi “ Nét đẹp thầy trò” giải nhất: thí sinh Nguyễn Thị Minh Thủy (thị trấn Ea Drăng) giải nhì: thí sinh Trương Văn Hồi ( xã Cư A Mung) giải ba thí sinh Võ Thị Thảo(xã Ea Tir).

Ảnh:  BTC Trao giải các thi sinh phần thi nét đẹp thầy trò.

Thông qua hội thi nhằm tiếp tục giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt cuộc vận động "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy". Giúp các em hiểu rõ hơn về những giá trị truyền thống, lịch sử quê hương, đất nước, về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình thầy trò từ đó khơi dậy tình cảm, giáo dục tinh thần trách nhiệm để các đội viên thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện tiếp tục tự giác thi đua học tập và làm theo lời Bác ./.

Nguồn: Hoài Nam – Đài TTTH huyện.