Hội phụ nữ Công an huyện Ea H’Leo chung tay giúp đỡ bé sơ sinh 01 ngày tuổi bị bỏ rơi trong rẫy bắp (11/09/2020, 14:01)

UBND xã Ea H’Leo xác nhận trên địa bàn huyện có 01 cháu bé sơ sinh 01 ngày tuổi bị bỏ rơi trong vườn bắp. Trước đó, vào lúc 18h00’ ngày 04/9/2020, bà Hồ Thị Thảo nghe tiếng trẻ con khóc, phát ra từ rẫy bắp gần nhà mình tại thôn 2A, xã Ea H’Leo, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk. Thấy lạ, bà Thao ra kiểm tra, bất ngờ thấy 01 bé gái trong tình trạng còn nguyên dây rốn, không có quần áo, cơ thể bị bỏng rát do nắng và bị kiến cắn ở vùng mặt. Ngay sau khi tiếp nhận, UBND xã đã chỉ đạo lực lượng chức năng sơ cứu và chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Ea H’Leo để chăm sóc, theo dõi sức khỏe.

Cảm thông trước hoàn cảnh của bé, vào lúc 16h00’ ngày 07/9/2020, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an huyện Ea H’Leo đã đến thăm trao gửi số tiền 4.000.000đ cho bàn Thảo (người đang được giao tạm thời chăm sóc cháu bé). Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện cho biết bé nặng khoảng 3kg, hiện sức khỏe của bé đang tiến triển theo chiều hướng tốt.

Ảnh của Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an huyện thăm hỏi cháu bé tại Trung tâm Y tế huyện.

Thời gian tới, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an huyện sẽ phối hợp với chính quyền địa phương thông báo về em bé bị bỏ rơi theo quy định; phối hợp lực lượng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo đến quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện về tính chất, mức độ nguy hiểm, hậu quả và hình thức xử lý của việc bỏ rơi trẻ sơ sinh nhằm nâng cao nhận thức, hạn chế thấp nhất tình trạng trẻ sơ sinh bị bỏ rơi; đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ bé./.

Nguồn: Phạm Bé – Công an huyện.