Hội Người cao tuổi thị trấn Ea Drăng học tập và làm theo gương Bác (24/11/2020, 16:58)

 

Thời gian qua, Hội người cao tuổi (NCT) thị trấn  Ea Drăng đã có nhiều việc làm thiết thực, thu hút đông đảo hội viên tham gia và đạt kết quả đáng ghi nhận. Qua đó góp phần phát huy vai trò tuổi cao gương sáng của NCT trong xây dựng tổ chức hội vững mạnh, quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ông Nguyễn Viết Toàn - Chủ tịch Hội NCT thị trấn Ea Drăng cho biết: Hội NCT Thị trấn có 1.007 hội viên, sinh hoạt ở 18 Chi hội. Ðể các phong trào thực sự hiệu quả, hàng năm Ban Chấp hành Hội đều tổ chức cho cán bộ, hội viên ký kết giao ước thi đua, đồng thời đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền. Năm 2020 đã tổ chức 3 lớp chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho 1.007 hội viên; hơn 10 lớp học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Ðảng, phổ biến Luật Người cao tuổi, kiến thức phòng chống tội phạm, ma túy… cho gần 2.000 lượt hội viên. Học tập gương Bác Hồ trong việc rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, Hội NCT thị trấn Ea Drăng thành lập 05 câu lạc bộ trong đó có 02 câu lạc bộ dưỡng sinh, 02 câu lạc bộ văn nghệ; 01 câu lạc bộ hát dân ca, đã thu hút hơn 120 hội viên tham gia.

Câu lạc bộ văn nghệ NCT thị trấn tham gia biểu diễn tại lễ mừng thọ năm 2020.

Một trong những hoạt động luôn được chú trọng là chăm sóc hội viên. Ban Chấp hành Hội thường xuyên quan tâm tìm hiểu đời sống của hội viên, chủ động phối hợp với cơ quan chức năng rà soát, nắm bắt số hội viên NCT cô đơn, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn... Qua đó thẩm định, lập danh sách, trình cấp có thẩm quyền xét trợ cấp, cấp thẻ BHYT, tổ chức mừng thọ cho hội viên theo quy định. Tổ chức mừng thọ cho 436 cụ có độ tuổi từ 70 trở lên; tặng quà cho 375 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; phúng viếng, tiễn đưa hơn 502 hội viên qua đời…

Chủ tịch HỘi người cao tuổi thị trấn trao giấy khen cho các hội viên.

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, các hội viên NCT thị trấn Ea Drăng cần cù tham gia lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, xóa đói giảm nghèo. Hiện có 40% cán bộ, hội viên NCT trực tiếp tham gia sản xuất nông nghiệp, làm nghề phụ, kinh doanh… bên cạnh đó,  hội người cao tuổi thị trấn còn thành lập được câu lạc bộ liên thế hệ, trong đó người cao tuổi chiến tỷ lệ 70% hội viên và các đoàn thể khác 30% với số quỹ đống góp đựơc 60 triệu đồng  cho các thành viên vay phát triển kinh tế gia đình, từ nguồn vốn trên trong 2 năm qua đã xóa đựơc 6 hộ nghèo là thành viên của câu lạc bộ.

Phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, Hội NCT thị trấn còn tích cực tham gia xây dựng Ðảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Toàn thị trấn có gần 100 hội viên NCT là đảng viên; 06 hội viên là Bí thư Chi bộ, Trưởng, Phó thôn, tham gia công tác Mặt trận và các đoàn thể; hơn 20 hội viên tham gia ban thanh tra nhân dân, tổ tự quản an ninh, tổ hòa giải. Thường xuyên phối hợp với các tổ chức, đoàn thể ở địa phương tham gia giáo dục thanh thiếu niên có lối sống trong sáng, lành mạnh, chăm ngoan, học giỏi, không vi phạm pháp luật, không mắc tệ nạn xã hội, đồng thời cảm hóa, giáo dục những trường hợp lầm lỗi tại cộng đồng.

Bên cạnh đó, mỗi hội viên NCT thị trấn còn tích cực vận động gia đình, con cháu và nhân dân gương mẫu hoàn thành các khoản đóng góp cho Nhà nước; thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự; thực hiện hương ước, quy ước thôn làng, thi đua xây dựng khu dân cư và gia đình văn hóa. Hàng năm, 100% số gia đình NCT đăng ký danh hiệu “Gia đình văn hóa”, qua bình xét có 83,8% đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hội NCT Thị trấn Ea Drăng luôn là điểm sáng trong các phong trào thi đua của địa phương, xứng đáng với 18 chữ vàng mà Ban Chấp hành Trung ương Ðảng trao tặng: “Tuổi cao trí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Với những thành tích đạt được, Hội hội người cao tuổi thị trấn Ea Drăng đã  được Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh, huyện UBND huyện… tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Riêng bản thân đồng chí Chủ tịch Hội người cao tuổi thị trấn vinh dự được Huyện ủy Ea H’leo tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của bộ chính trị về đẩy mạnh họa tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cánh Hồ Chí Minh./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH huyện.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện