Hội nghị tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 -2020, triển khai chương trình năm học 2020-2021 (11/10/2020, 16:09)

Ngày 09/10/2020, Hội đồng Đội Huyện Ea H'Leo phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện đoàn; Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Ban Giám hiệu các trường TH, THCS và PTDT Nội Trú THCS huyện; Bí thư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn và 48 Giáo viên - Tổng phụ trách Đội.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã có bước phát triển mới, phù hợp với xu hướng phát triển của thiếu nhi và xã hội. Nhiều đơn vị đã có sự chủ động, cụ thể hóa thành các phong trào, phần việc cụ thể với nhiều cách làm sáng tạo, bước đầu tạo được chuyển biến tích cực trong các cơ sở Đội, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được và những mặt hạn chế còn tồn tại trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019– 2020, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể cho năm học 2020 – 2021.

Trong năm học 2019 – 2020 công tác giáo dục nói chung và Công tác Đội nói riêng đã chịu ảnh hưởng rất lớn bởi dịch bệnh Covid – 19, thời gian nghỉ học để thực hiện công tác Phòng chống dịch bệnh kéo dài phải nói là một kỳ nghĩ tết lịch sử. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo của Hội đồng đội tỉnh Đăk Lăk, của Ban thường vụ Huyện Đoàn, sự phối hợp phòng giáo dục và đào tạo, đặc biệt là sự cố gắng, nổ lực, Đoàn kết của 48 liên đội trên địa bàn toàn huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ mà chương trình công tác đội trong năm học 2019 – 2020 đã đặt ra, giúp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện nhà đạt xuất sắc cấp tỉnh. Thông qua kết quả hoạt động của các liên đội thì trong năm học vừa qua đã xuất hiều nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả cao trong Công tác Đội như: Mô hình “hội chợ 0 Đồng của liên đội TH Ea Tir”, mô hình “Thành lập Đội kèn trong nhà trường của Liên đội THCS Hoàng Văn Thụ, mô Hình “Đổi mới nội dung và hình thức để nâng cao hiệu quả giờ chào cờ đầu tuần của liên đội Tiểu học Nơ Trang Gưh”, mô hình tái chế rác thải nhựa của liên đội THCS Lê Quý Đôn.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết Hội nghị tiến hành tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, xây dựng vào báo cáo, các nội dung giải pháp để triển khai thực hiện chương trình năm học và cũng tại Hội nghị lần này các đồng chí báo cáo, nêu thêm những cái khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực tế triển khai thực hiện, qua đó để tìm ra những phương hướng, giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, những tồn tại còn hạn chế để đưa công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021 đạt nhiều kết quả tốt hơn. Đồng thời đạt được những chỉ tiêu và các hoạt động lớn mà chúng ta đặt ra trong năm học 2020 – 2021.

Ảnh: Đồng chí Bùi Ngọc Hoàng – Bí thư Huyện đoàn trao cờ cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Lắk tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Hội đồng Đội tỉnh Đắk Lắk tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân; Công nhận 03 tập thể Liên đội Vững mạnh cấp tỉnh; Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 11cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020; Hội đồng Đội Huyện trao cờ cho 07 đơn vị xuất sắc tiêu biểu và công nhận 39 Liên đội xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020; tặng Giấy khen cho 28 tập thể có thành tích trong tham gia thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ” và 16 tập thể có thành tích trong  phong trào “Tiết kiệm”  năm học 2019 – 2020./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT