Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 (25/01/2021, 10:17)

Ngày 22/01/2021, tại Hội trường UBND xã Ea Hiao, Đoàn xã đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Ảnh: toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy xã và Huyên Đoàn Ea H’Leo, Đoàn xã đã ban hành chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Ea Hiao năm 2020 với chủ đề của năm là “Tuổi trẻ Ea Hiao tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Đã tập trung triển khai, thực hiện các công văn, kế hoạch, hướng dẫn, chương trình của Đảng ủy, Đoàn cấp trên và của Ban thường vụ đoàn xã xuống cơ sở thôn, buôn và chi đoàn trực thuộc.

Công tác Đoàn và phong trào TTN trong năm qua đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Công tác phối kết hợp với các Ban ngành đoàn thể được tăng cường và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức được chú trọng, các chi Đoàn, chi Hội yếu kém được củng cố kiện toàn thường xuyên, chất lượng hoạt động của Đoàn viên, Hội viên được nâng cao. Phong trào TNTN (thanh niên tình nguyện) vì cuộc sống cộng đồng được phát triển sâu rộng, đã góp phần khơi dậy tinh thần xung kích, sáng tạo của ĐVTN, tham gia thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Công tác phổ biến giáo dục pháp luật luôn được Ban chấp hành đoàn xã Ea Hiao xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Phối hợp tổ chức được 05 buổi lồng ghép với buổi giáo dục truyền thống để tuyên truyền về tệ nạn ma túy, an toàn giao thông, phòng chống đuối nước, kế hoạch hóa gia đình, phòng cháy chứa cháy… cho hơn 1.750 đoàn viên thanh niên, các em học sinh và người dân tham gia.

Phong trào Thanh niên tình nguyện: Đoàn xã đã chủ động hơn, đổi mới hơn về phương thức tổ chức, triển khai thực hiện để phù hợp với tình hình mới của địa phương. Đoàn xã Ea Hiao ra quân dọn vệ sinh môi trường và treo cờ, băng rôn mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý tại UBND xã, cơ quan trường học thuộc đơn vị mình và dọc các trục đường chính. Trích nguồn quỹ “Vì Đàn Em Thân Yêu” tổ chức tặng quà tết cho học sinh nghèo vượt khó tại 14 chi đoàn thôn, buôn (vào ngày 23,24,25/01/2020), với 14 suất quà, bao gồm bánh kẹo, nước mắm, bột ngọt, muối, dầu ăn với tổng số tiền: 1.400.000đ. Phối hợp với Chi bộ của các buôn tổ chức tu sửa, sơn lại các Nhà sinh hoạt cộng đồng tại 04 buôn: Buôn Kráy, Buôn Hiao 1, Buôn Hiao 2 và Buôn Kra, với tổng kinh phi sơn sửa lại là 12.800.000đ do các đơn vị kết nghĩa với các buôn đóng góp và hỗ trợ, đoàn xã phối hợp và huy động lực đoàn viên cùng tham gia và kết quả đã có hơn 100 cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên tham gia hướng ứng…

Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo tiếp tục đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trong phong trào “Sáng tạo trẻ”, “Sáng tạo khởi nghiệp”, “Thanh niên khởi nghiệp” phù hợp với các đội tượng đoàn viên, thanh niên. Đẩy mạnh triển khai phong trào “3 trách nhiệm”.

Công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh, Chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng: các Liên Đội tổ chức các hoạt động VHVN - TDTT, hội thi cấp trường học tạo cho các em học sinh môi trường học tập, vui chơi lành mạnh bổ ích đầy thiết thực như trường TH Trần Quốc Tuấn, Trường TH Lê Lai, Trường TH Ea Hiao tổ chức bóng đá, hội thi tìm hiểu về Bác Hồ kính yêu, Liên Đội các trường đưa các trò chơi dân gian vào học ngoại khóa của Trường. Thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra của Hội Đồng đội huyện đối với Hội đồng đội xã và cac Liên đội các trường năm 2020 và được đánh giá là đơn vị xuất sắc năm học 2019 - 2020

Trong năm Đoàn xã Ea H’Leo đã đạt được danh hiệu đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhân dịp này Huyện đoàn, UBND xã, Đoàn xã đã trao giấy khen cho các tập thể và Cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT  

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Phạm Văn Khôi - PCT UBND huyện