Hội LHPN Thị trấn Ea Drăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020 (21/01/2021, 19:54)

 

Sáng ngày 20/01/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn Ea Drăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị.

Trong năm 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp song Hội đã bám sát vào sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, Hội LHPN huyện, Nghị quyết của Đảng bộ, NQ của Hội cấp trên, hoàn thiện các văn bản thực hiện và chỉ đạo hướng dẫn các chi hội TDP - Buôn được kịp thời, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, những nhiệm vụ ưu tiên. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các Cuộc vận động: “ 5 không, 3 sạch”, “Rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, vận động hỗ trợ phụ nữ nữ khởi nghiệp, khởi sự  kinh doanh, thực hiện chủ đề năm “An toàn cho Phụ nữ và trẻ em” và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội được kịp thời, được cán bộ hội viên, phụ nữ hưởng ứng tích cực.

Trong triển khai thực hiện Hội luôn chủ động sáng tạo gắn với nhu cầu thiết thực của phụ nữ và tổ chức Hội để triển khai, tập trung thực hiện như: Tổ chức các phong trào, hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; thực hiện các phong trào thi đua yêu nước với các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội lồng ghép, triển khai các nội dung, nhiệm vụ của Hội, đồng thời triển khai đăng ký các công trình phần việc cụ thể trong đợt thi đua đặc biệt “ 90 hành động thiết thực vì Phụ nữ và trẻ em”; tiếp tục hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phụ nữ đồng hành với thực phẩm an toàn gắn với toàn dân đoàn kết xây dựng thị trấn đô thị văn minh.

Phong trào giúp nhau phát triển hộ kinh tế gia đình trên tinh thần tương thân tương ái của các chi hội được phát huy cụ thể: Trong năm toàn thị trấn có 527 chị giúp cho 18 chị có hoàn cảnh kinh tế khó khăn về tiền, giống và ngày công lao động với số tiền là 27 triệu đồng. Hội duy trì 67 nhóm tín dụng tiện kiệm tại 18 chi hội tiết kiệm với số tiền là 820.000.000 đồng tăng 40.000.000 đồng so cùng kỳ năm 2019 , cho 130 chị vay để phát triển kinh tế .

Công tác xây dựng tổ chức Hội: Trong năm 18/18 chi hội Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời bầu ra chi hội trưởng, chi hội phó và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội phụ nữ thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026 đạt chỉ tiêu. Hội phụ nữ thị trấn đã kiện toàn 03 chi hội và bầu bổ sung ủy viên BCH, ủy viên BTV, chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội LHPN thị trấn nhiệm kỳ 2016 – 2021 đúng theo quy định của Điều lệ Hội. Hội đã tổ chức nhiều các hình thức sinh hoạt với nhiều nội dung phong phú, chăm lo đến quyền lợi thiết thực của hội viên, phụ nữ, đồng thời có kế hoạch vận động phụ nữ từ 18 tuổi trở lên vào tổ chức Hội do vậy trong năm đã thu hút và kết nạp được 250/250 chị hội viên mới, đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Hoang – Bí Thư Đảng ủy thị trấn tặng hoa và biểu dương những cá nhân tiêu biểu năm 2020.

Trong thời gian tới, Hội LHPN Thị trấn Ea Drăng tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, của địa phương đến các chi hội, hội viên phụ nữ. Thường xuyên nắm tình hình, tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, dư luận xã hội và những vấn đề nảy sinh trong đời sống của hội viên, các tầng lớp phụ nữ và nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động: “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang”; “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; tham gia xây dựng thị trấn Đô thị văn minh, tập trung về vấn đề nêu gương.

Tại hội nghị Hội, LHPN huyện cũng đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Biểu dương các Chị hội viên phụ nữ tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực và trao quà cho các Chị là Uỷ viên BCH, Chi hội trưởng các TDP - Buôn năm 2020./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Phạm Văn Khôi - PCT UBND huyện