Công an huyện Ea H’Leo tuyên truyền Luật an toàn giao thông cho học sinh (15/10/2020, 10:07)

 

Hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2020. Vừa qua, Đội CSGT-TT, Công an huyện Ea H'Leo tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm cũng như một số kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho gần 800 cán bộ, giáo viên, học sinh tại trường THCS Ngô Quyền, thị trấn Ea Drăng huyện Ea H’Leo.

Ảnh: Đội CSGT-TT, Công an huyện Ea H'Leo tuyên truyền, hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm cũng như một số kĩ năng tham gia giao thông.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe Đội CSGT-TT, Công an huyện Ea H'Leo truyền đạt các kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ, những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông và việc chấp hành các quy định về TTATGT ở lứa tuổi học đường. Ngoài việc phổ biến các quy định về ATGT đường bộ, các em học sinh còn được Đội CSGT-TT, Công an huyện Ea H’Leo tuyên truyền giới thiệu một số biển báo giao thông, cung cấp các kiến thức về kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông và phát các tờ rơi có nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông, qua đó các em được nắm bắt thêm các kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn hơn.

Ảnh: Đội CSGT-TT Công an huyện Ea H’Leo phát tờ rơi cho học sinh trường THCS Ngô Quyền

Ngoài ra, Đội CSGT-TT Công an huyện Ea H’Leo cũng đã tiến hành lắp đặt Panô hình ảnh tuyên truyền tại các trường THCS trên địa bàn TT Ea Drăng và sẽ tổ chức tuyên truyền tại các trường học còn lại trong thời gian tới. Buổi tuyên truyền là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho các thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường. Với cách truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu, cán bộ Đội CSGT-TT, Công an huyện Ea H'Leo đã giúp cho tập thể giáo viên và học sinh của các trường nhận biết được phương tiện, cách xác định các điểm mù giao thông, những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông. Qua đó, mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa hạn chế tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện./.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện