Chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (05/11/2020, 11:07)

Mỗi năm tháng 11, trong không khí hân hoan của cả nước hướng về tri ân các nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể Trường THPT Ea H’Leo đã ra sức thi đua hưởng ứng với một loạt các chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

Ảnh: Các em học sinh tham gia bóng chuyền.

Với Truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam ngày 20/11 đã trở thành ngày hội của những người thầy, người cô, ngày hội của lớp lớp học sinh nhớ về thầy cô, những người đã nâng những ước mơ, chắp cánh cho các em bước vào đời.

Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày lễ của thầy cô 20 – 11 đã tạo điều kiện để học sinh, giáo viên giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua. Nội dung hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11; ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước, Đảng, Đoàn, và Bác Hồ, phản ánh những ước mơ, tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp đổi mới đất nước, khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. Với nhiều thể loại phong phú, học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát đơn ca, tốp ca, đồng ca, múa, tiểu phẩm kịch,...

Song song với các hoạt động giảng dạy, văn nghệ, các hoạt động thể thao luôn là một phần không thể thiếu trong chuỗi hoạt động hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm. Đây cũng là hoạt động sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất. Nhà trường đã tổ chức giải bóng chuyền nam nữ học sinh, giáo viên, cầu lông cho giáo viên, thi cờ vua…. Với tinh thần hào hứng tham gia giải đấu, các vận động viên đã tranh tài sôi nổi, quyết liệt trong từng trận đấu, thể hiện tinh thần giao lưu, học hỏi, tạo nên tình đoàn kết.

Việc tổ chức tốt các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 không những góp phần tích cực giáo dục truyền thống cho giáo viên và học sinh, mà còn tăng cường nền nếp, kỷ cương trong các trường học, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT