Căng mình phòng, chống dịch bệnh tại cửa ngõ Bắc (05/02/2021, 08:33)

 

Nhiều ngày nay, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang, nhân viên y tế và các tổ chức đoàn thể đã túc trực ngày đêm, căng mình làm nhiệm vụ kiểm soát y tế tại các của ngõ vào tỉnh Đắk Lắk, để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập qua các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ.

Chốt kiểm dịch đầu cầu 110, quốc lộ 14 tại xã Ea H’Leo, huyện Ea H’Leo chính thức hoạt động sáng ngày 31/01/2021 nhằm kiểm soát y tế chặt chẽ đối với người vào tỉnh từ cửa ngõ phía Bắc. Có mặt tại điểm chốt này vào đầu giờ chiều ngày 02/02/2021, trời nóng như đổ lửa, hơi nóng từ mặt đường bốc lên hầm hập. Gần 40 người trong tổ chống dịch tỏ ra khá mệt mỏi nhưng vẫn tiếp đón niềm nở và hướng dẫn chu đáo cho những người được yêu cầu kiểm tra. Bên ngoài các chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Ea H’leo có nhiệm vụ dừng phương tiện, yêu cầu tài xế và người trên xe đeo khẩu trang trước khi vào khu vực đo thân nhiệt. Bên trong, lực lượng y tế tiến hành đo thân nhiệt hướng dẫn người dân kê khai y tế, lấy danh sách, điện thoại, địa chỉ và lịch trình di chuyển của từng người đi qua chốt.

Theo ghi nhận, đa số người dân đều vui vẻ chấp hành yêu cầu đo thân nhiệt và khai báo thông tin. Tại chốt này, lực lượng chức năng chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Một số người đi xe máy đường dài mệt dẫn đến thân nhiệt cao được yêu cầu uống nước, nghỉ ngơi, kiểm tra lại ổn định mới cho tiếp tục lưu thông. Bên cạnh chốt kiểm dịch tại đầu cầu 110, Quốc lộ 14, huyện Ea H’leo đã thành lập chốt kiểm dịch tại thôn 8 và thôn 4B (xã Ea Hiao) và Buôn Chăm thuộc xã Ea Sol địa bàn tiếp giáp với thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai để kiểm soát người và phương tiện đến địa bàn tỉnh theo hướng từ Gia Lai qua. Tất cả các chốt kiểm dịch hoạt động 24/24 giờ.

Song song với việc hướng dẫn người dân dừng xe đo thân nhiệt, khai báo y tế, các lực lượng trực tại chốt cũng tích cực tuyên truyền đến người dân về thông điệp 5K (khử khuẩn – khẩu trang – khai báo y tế - khoảng cách – không tụ tập) trong phòng, chống dịch bệnh. Anh Lê Minh Thiện (TP. Hồ Chí Minh) cho hay, anh chạy xe tải chở quà Tết từ TP. Hồ Chí Minh đến tỉnh Kon Tum, trên hành trình quay đầu xe, cũng như những công dân khác, đến các chốt kiểm dịch anh đều tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Tại chốt kiểm soát dịch Cầu 110, anh được cán bộ y tế tuyên truyền rất kỹ về thông điệp 5K giúp nâng cao hơn ý thức phòng chống dịch.

Với nỗ lực rất lớn của lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt kiểm soát dịch bệnh, hy vọng rằng nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào huyện Ea H’Leo nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung sẽ được giảm thiểu tối đa./.

Nguồn: Thương Tín – Phòng VHTT.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Phạm Văn Khôi - PCT UBND huyện