Các tác phẩm âm nhạc mang tên vùng đất Ea H’Leo (23/03/2020, 14:12)

 

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Thành lập huyện Ea H’Leo (3/4/1980 – 3/4/2020), UBND huyện Ea H’Leo đã mời các nhạc sỹ trong Hội nhạc sỹ Việt Nam về tham quan, tìm hiểu bề dày truyền thống cách mạng của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trong huyện, tiếp cận với cuộc sống chân chất, giản dị mà đôn hậu của ngươi dân nơi đây để viết nên những ca khúc mang màu sắc của mảnh đất và con người Ea H’Leo thân thương.

Với nguồn cảm hứng mảnh liệt bởi sự trường tồn của Hồ Thuỷ tùng độc lạ, nguyên sơ; đồi điện gió vững trãi trong nắng và gió; những vùng cà phê, cao su bạc ngàn; các di tịch lịch sử gắn liền với trang sử hào hùng của Đảng bộ, quân và dân huyện Ea H’Leo trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, các nhạc sỹ đã khéo léo khắc hoạ nên vẻ đẹp của truyền thống văn hoá, của thiên nhiên và con người Ea H’Leo qua các ca khúc: Ea H’Leo lung  linh những sắc màu, Bên em Ea H’Leo tuyệt vời (nhạc và lời:NS Nguyễn Văn Hạnh);  Ea H’Leo mùa nắng mới (nhạc và lời: NS Huỳnh Ngọc La Sơn); Ea H’Leo chuyện một dòng sống (nhạc và lời: Tác giả Văn Sang), Vùng sáng trên cao nguyên (nhạc và lời: NS Mạnh Trí).

 Ảnh: Các diễn viên Nhà Văn hoá và cộng tác viên trong buổi Báo cáo các tác phẩm.

Mỗi ca khúc mang một màu sắc và nét giai điệu khác nhau. Có bài mang âm hưởng hào hùng khi nói về những trang sử vẻ vang và sức sống mãnh liệt của sự đoàn kết chiến thắng kẻ thù chung, đồng lòng chung tay xây dựng cuộc sống mới; có bài réo rắc, vui tươi thể hiện những niềm tin và hy vọng của con người trên mảnh đất màu mỡ; có bài du dương, trong sáng thể tình yêu giữa con người với con người, con người với thiên nhiên và những huyền thoại gắn liền với tên mảnh đất Ea H’Leo.

Các ca khúc được viết lên như lời giới thiệu, lời mời gọi thân thương, như gieo mầm cho những ước mơ cho các thể hệ trẻ huyện nhà tiếp bước truyền thống cha anh, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần tô thêm sức sống mới cho huyện Ea H’Leo trở thành một điểm nhấn, một vùng sáng trên Cao nguyên bao la, hùng vĩ.

Thời gian tới, để các ca khúc được sống mãi trong cuộc sống Nhân dân và giới thiệu đến bạn bè trong nước, các cơ quan chuyên môn sẽ thu thập các bài hát viết riêng về Huyện gửi đến các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện. Qua đó, giới thiệu và giáo dục cho các thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng vẻ vang của huyện nhà, kêu gọi các tầng lớp Nhân dân trong toàn huyện phát huy tinh thần đoàn kết, nổ lực, cần cù, sáng tạo để xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp./.

Nguồn: Phương Dung – Phòng VH&TT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện