Bắt giữ đối tượng thực hiện liên tiếp nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn huyện (27/10/2020, 13:47)

Thực hiện chuyên án Truy xét đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản (bí số M1020); ngày 22/10/2020, Công an huyện Ea H’leo phát hiện, điều tra làm rõ đối tượng Võ Thanh Tú (SN: 1990, HKTT: Thôn 1, xã Ia Pia, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, là đối tượng không có nơi cư trú nhất định, thường xuyên ở khu vực xã Ea Nam) thực hiện liên tiếp nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Tang vật thu giữ được tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea H’leo

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận đã cùng với một đối tượng tên La Văn Thành (hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương) thực hiện liên tiếp 07 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Ea Nam và Ea Tir từ ngày 31/8 đến nay. Các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội chủ yếu vào đêm khuya (0h sáng), lúc bị hại đang ngủ say, cạy cửa, đột nhập và lấy trộm nhiều tài sản có giá trị, gồm: 06 xe máy, 04 điện thoại di động, 01 ti vi, 03 đồng hồ đeo tay, 3.000.000đ tiền mặt và nhiều card điện thoại, với tổng giá trị thiệt hại hơn 70 triệu đồng.

Đối tượng Võ Thanh Tú tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea H’leo

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H’leo đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Thanh Tú về tội trộm cắp tài sản; hiện đang tiếp tục xác minh đối tượng La Văn Thành để đấu tranh, xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Nguồn: Phương Thảo – Công an huyện.