An ninh trật tự trên địa bàn huyện Ea H’leo dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được đảm bảo (18/02/2021, 14:06)

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, toàn lực lượng Công an huyện Ea H’leo đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm cho nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

Công an huyện phối hợp với Công an cơ sở tuần tra trong đêm Giao thừa

Từ ngày 10/2 (29 Tết), Công an huyện Ea H’leo bố trí trực 50% quân số, riêng đêm Giao thừa trực 100% quân số, triển khai 10 tổ phối hợp với Công an các xã, thị trấn liên tục tuần tra trên các tuyến đường chính, các khu công cộng, các địa bàn trọng điểm nhằm chủ động răn đe các loại tội phạm, xử lý các hành vi sử dụng pháo trái phép, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Tình hình giao thông về cơ bản được đảm bảo tốt, người dân đi lại thuận lợi, không xảy ra ùn tắc giao thông. Trong 07 ngày nghỉ Tết nguyên đán, trên địa bàn huyện xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông (ở buôn Gha, xã Dliê Yang, không tăng không giảm so với Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), làm 01 người chết, 01 người bị thương, 01 phương tiện hư hỏng. Tuy nhiên tình trạng không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, thanh thiếu niên rú ga, nẹt pô còn diễn ra, lực lượng Công an huyện đã kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh, xử lý 52 trường hợp thanh thiếu niên sử dụng xe mô tô rú ga, nẹt pô.

Công an huyện xử lý đối tượng tàng trữ trái phép pháo

Về các vi phạm liên quan đến pháo nổ, Công an huyện đã kịp thời tham mưu UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn chặn việc sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chính vì vậy, tình trạng vi phạm pháp luật về pháo cơ bản được ngăn chặn hiệu quả. Một bộ phận nhỏ người dân chưa chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, vẫn lén lút đốt pháo nổ dạng pháo hoa và pháo bánh, những hành vi này mang tính nhỏ lẻ và đều được lực lượng Công an ứng trực kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý ngay khi xảy ra, lực lượng Công an huyện đã phát hiện, xử lý 01 vụ - 01 đối tượng tàng trữ pháo trái phép, 11 trường hợp đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa, thu giữ khoảng 12,5kg pháo, vận động nhân dân giao nộp 2kg pháo và 84 viên pháo các loại.

Công an huyện xử lý cơ sở kinh doanh vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Lực lượng Công an huyện tiếp tục tham gia 05 tổ chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn, tổ chức kiểm soát chặt chẽ 7.818 phương tiện, 27.076 lượt người ra vào địa bàn, hiện trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với dịch bệnh Covid-19. Các biện pháp phòng, chống dịch được tuyên truyền thường xuyên, hiệu quả đến từng người dân trên địa bàn huyện; công tác kiểm tra, xử lý cũng được thực hiện quyết liệt, tối ngày 16/2 (tức 05 Tết), Công an huyện đã kiểm tra, xử lý 01 cơ sở kinh doanh Karaoke (ở TDP11, thị trấn Ea Drăng) không chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Với những kết quả đã đạt được, lực lượng Công an huyện Ea H’leo đã được tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao./.

Nguồn: Phương Thảo – Công an huyện.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Phạm Văn Khôi - PCT UBND huyện