Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bầu cử (08/04/2021, 14:54)

Xác định tuyên truyền là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thời gian qua huyện Ea H’Leo đã tăng cường tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử của huyện và qua trang Facebook, Zalo. Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện đã tăng thời lượng tuyên truyền nội dung hỏi đáp về cuộc bầu cử, thực hiện nhiều tin, bài viết, phóng sự. Bên cạnh đó đài Truyền thanh cơ sở các xã, thị trấn đã tiếp âm, phát sóng thông tin các nội dung liên quan đến công tác bầu cử trên hệ thống loa FM không dây được lắp đặt tại các khu dân cư. Công tác tuyên truyền bằng cổ động trực quan như lắp đặt các cụm panô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền tại các địa điểm công cộng, khu dân cư tập trung đông người, trước công sở, cơ quan trên địa bàn huyện.

Ảnh: Pa nô tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Để cuộc bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra thành công, Ủy ban bầu cử huyện Ea H’Leo đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân hướng về ngày hội lớn này. Căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đã giao Tiểu ban Thông tin - Tuyên truyền về bầu cử xây dựng kế hoạch sát với thực tế ở địa phương, kết hợp các hội nghị cử tri với việc tuyên truyền những văn bản pháp luật về bầu cử.

Ảnh: Băng rôn tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Để đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự phục vụ công tác bầu cử, UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an huyện phối hợp với lực lượng công an các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, nắm bắt tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động nắm vững tình hình dư luận, tập trung giải quyết các đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân và ổn định tình hình tư tưởng, chính trị.

Các tô chức, đoàn thể của huyện đẩy mạnh tuyên truyền qua mạng xã hội, sinh hoạt chuyên đề về 16 mốc thời gian quan trọng của cuộc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, các quy định giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử, quyền lợi và trách nhiệm của cử tri. Qua công tác thông tin, tuyên truyền giúp người dân, hội viên, đoàn viên hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử và thực hiện quyền bỏ phiếu của mình trong ngày 23-5 sắp tới./.

Nguồn: Nguyễn Long - Nhà Văn hóa

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Phạm Văn Khôi - PCT UBND huyện